::Menu

::Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 70

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 227731

::40 Năm thành lập:

Tài khoản: 3403201002612
Ngân hàng NN và PTNT Kiến Xương.

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA MÔ HÌNH TỰ QUẢN ANTT-ATGT

Thứ sáu - 20/09/2019 07:30
aa
CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA MÔ HÌNH TỰ QUẢN ANTT-ATGT

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA MÔ HÌNH TỰ QUẢN ANTT-ATGT

Chương trình ngoại khóa mô hình tự quản an ninh trật tự, an toàn giao thông

Tai nạn giao thông, bạo lực học đường là vấn đề nhức nhối đang được xã hội quan tâm và trở thành hiểm họa đối với bất kì ai.Trên thực tế, riêng vấn đề tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào.Mỗi ngày trôi qua có hơn ba mươi người chết và bị thương. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh chúng ta, bạo lực học đường trở thành vấn đề nhức nhối trong những năm gần đây đối với các cơ sở giáo dục. Vậy tuổi trẻ học đường phải suy nghĩ và hành động thế nào để góp phần làm giảm tai nạn giao thông cho xã hội và vấn nạn bạo lực học đường.
Theo thông tin được Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia báo cáo trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 do đích thân ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì từ Hà Nội vào ngày 22/7.Trong vòng 6 tháng đầu năm 2019, số vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc giảm mạnh so với cùng thời điểm trong nhiều năm qua NHƯNG số người chết ở mức hơn 3800 và số bị thương gần 6400 người. trong đó có hơn 20% là do học sinh, sinh viên gây ra. Phần lớn trẻ 0-9 tuổi chết là người đi bộ. Đa số trẻ 10-14 tuổi chết khi đi xe đạp, trong khi tất cả các ca tử vong ở đối tượng 15-19 tuổi là đi xe máy. Các lỗi vi phạm của học sinh, sinh viên cũng hết sức đa dạng: điều khiển xe mô tô phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định, đi vào đường cấm, đường ngược chiều gây cản trở giao thông; không có đăng ký, biển số, giấy phép lái xe, vượt đèn đỏ….Một số học sinh, còn tự ý thay đổi màu sắc, nhãn mác, lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn trang trí mô tô sai quy định, lắp còi sai âm lượng, đi xe mô tô, xe đạp một bánh, quẹt chân chống xuống nền đường nhựa, đùa nghịch gây rối trật tự trên phố…Khi tan trường, học sinh “túm năm, tụm ba”, dừng đỗ xe dưới lòng đường; đi xe đạp dàn hàng ba, hàng bốn hay đi xe máy, thậm chí kẹp ba, kẹp bốn, lạng lách, đánh võng,… đã thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Sẽ không thể nào kể hết được các lỗi mà các em đã gây ra.
Đối với vấn đề bạo lực học đường.theo thống kê của Bộ Công An mỗi tháng có hơn 1.000 thanh thiếu niên phạm tội. Trước kia: tội phạm giết người trong độ tuổi từ 30 đến dưới 45 chiếm số lượng cao nhất. Bây giờ giảm còn 34% so với 41% của độ tuổi 18 đến dưới 30 (độ tuổi từ 14 đến dưới 18 chiếm đến 17%).
 Hôm nay, được sự nhất trí cho phép của trường THPT Bình Thanh, sự phối kết hợp của Công an huyện Kiến Xương. Trường THPT Bình Thanh tổ chức lễ ra mắt mô hình tự quản về ANTT và ATGT.
Trường THPT Bình Thanh Huyện Kiến Xương nằm trên địa bàn của Xã Bình Thanh, có đường huyện lộ 221đi qua, cổng trường tiếp giáp với HUYỆN 221 – nơi có lưu lượng xe đông đúc và dày đặc. Đây là đoạn đường có các phương tiện giao thông qua lại khu vực cổng rất cao, thi thoảng lại có ô tô đậu cạnh đường khiến hạn chế tầm nhìn khi đi vào cổng trường. Nhiều  vụ tai nạn giao thông đã xảy ra do trong khu vực đông dân cư lại nhiều xe qua lại gây thiệt hại về người và tài sản của người tham gia giao thông, gây khá khăn cho CBGV và HS trong thời gian đầu giờ và tan học.
Từ tình hình thực tiễn BGH đánh giá những tình hình trên đều ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến tình hình ANTT và ATGT cho CBGV và HS trong nhà trường.
- Phần lớn học sinh và giáo viên trong nhà trường đều ở xa trường, 100% Gv phải tham gia giao thông  bằng các phương tiện như xe máy, trong học sinh khoảng 70% đi xe điện.
- Toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh có ý thức tập trung giảng dạy, học tập và chấp hành tốt các nội quy, quy định của nhà trường, của ngành. BGH đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục ý thức học tập cho học sinh để nâng cao thành tích học tập. Tạo mọi điều kiện về giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh phát huy tốt khả năng dạy và học.Nhà trường chỉ đạo ĐTN và các đoàn thể khác thường xuyên tuyên truyền và nhắc nhở cán bộ giáo viên và học sinh trong các buổi sinh hoạt, chào cờ đầu tuần. Ngoài ra vẫn còn có hiện tượng học sinh trong nhà trường xảy ra mâu thuẫn cá nhân với nhau, cá biệt có học sinh nhờ người bên ngoài gây mất trật tự trên khu vực cổng trường.
- Đối  với hệ thống chính trị của nhà trường thường xuyên được củng cố và nâng cao chất lượng và vai trò. Chi bộ với 28 Đảng viên, tổ chức Công đoàn với 73 đồng chí, Đoàn thanh niên, Bảo vệ, Ban thường trực phụ huynh học sinh thường xuyên được kiện toàn và có quy chế hoạt động riêng. Từ hệ thống chính trị nói trên cũng là một động lực quan trọng trong chỉ đạo hướng dẫn để cho giáo viên, học sinh trong Nhà rường phát huy tốt vai trò giảng dạy và học tập đạt nhiều thành tích cao.
- Hằng năm nhà trường đã phối hợp với Công an Huyện Kiến Xương trong việc tuyên truyền về an ninh học đường, an ninh trật tự và an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Năm học 2018 – 2019 nhà trường phối hợp với Công an Huyện Kiến Xương tổ chức tuyên truyền về ANTT – ATGT vào tháng 09 năm 2018, kiểm tra công tác hành chính vào thánh 12 năm 2018, kiểm tra việc thực hiện PL16 và NĐ 36CP của Công an Tỉnh Thái Bình  và Sở GD & ĐT vào tháng 01 năm 2019.
Năm học 2018 – 2019 là năm thực hiện chủ đề “Đổi mới, kỷ cương, hiệu quả”, là năm tiếp tục thực hiện “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”
- Từ đặc điểm trên, trong những năm qua nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục ký cam kết thực hiện luật giao thông, Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 04 năm 2009, pháp lệnh 16/2011/UBTVQH12 ngày 30 tháng 06 năm 2011.
- Học tập quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT các quyền và nghĩa vụ của giáo viên và học sinh, nội quy bảo vệ tài sản của nhà trường, các hành vi cấm đối với giáo viên và học sinh.
- Đẩy mạnh sinh hoạt tập thể thông qua các chủ điểm của từng tháng, như: tình thầy trò, truyền thống quân đội, rèn luyện kỹ năng sống , thế nào là lối sống đẹp, sống có văn hóa, có tác dụng động viên giáo dục trong giáo viên và học sinh thực hiện tốt. Đặc biệt nhà trường còn biên soạn thành chuyên đề như GD pháp luật, giáo dục luật ATGT, Gd ý thức uống nước nhớ nguồn, tìm hiểu về Đảng, Đoàn TNCSHCM … thực hiện lồng ghép trong các tiết sinh hoạt đầu tuần.
- Phổ biến kịp thời rộng khắp, đầy đủ chủ trương tổ chức thực hiện về công tác an ninh trật tự với từng cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.
- Có kế hoạch cụ thể tới từng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cán bộ Đoàn, cha mẹ học sinh trong quản lý giáo dục và cảm hóa những học sinh có biểu hiện khác thườn, kịp thời xử lý kỷ luật học sinh vi phạm nội quy của nhà trường.
- Thông qua cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh tuyên truyền tới các địa phương về ma túy, mại dâm, cờ bạc trên cơ sở động viên nhắc nhở người thân cùng mình tham gia xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.
- Các tổ chức Công đoàn, ban Nữ công luôn được các cấp đánh giá kết quả tốt, đa số gia đình cán bộ giáo viên được công nhận là gia đình văn hóa, nữ cán bộ giáo viên được công nhận là giáo viên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
- Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt nghị quyết Liên tịch số 03 giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn thanh niên CSHCM về phối hợp phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên. Đoàn trường có đội thanh niên xung kích tham gia giữu gìn trật tự trong và ngoài nhà trường, tất cả 27 lớp không có học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội, đoàn trường được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen.
- Tăng cường giáo dục ý thức: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” với 4 nội dung trong cán bộ giáo viên và học sinh. Đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực.
- Ban nữ công nhà trường thực hiện tốt nghị quyết Liên tịch số 01 giữa Bộ Công an và Trung ương hội LHPNVN về quản lý giáo dục con em trong gia đình, người thân không vi phạm tội và tệ nạn xã hội. Kết quả 100% các gia đình đều không có ai mắc tệ nạn xã hội và phạm tội.
* Kết quả trong năm:
- Công tác xây dựng lực lượng Trường THPT Bình Thanh
+ Trang bị những phương tiện cần thiết cho các lực lượng, tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật.
+ Tổ chức giáo dục cho mọi thành viên trong Nhà trường: :Sống làm theo Hiên pháp, Pháp luật”; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng với các biểu hiện tiêu cực, các hiện tượng và các tệ nạn xã hội.
- Từ kết quả của công tác an ninh trật tự trên góp phần cho thành tích chung của nhà trường, trong năm vừa qua Trường THPT Bình Thanh đạt nhiều thành tích và được các cấp khen thưởng.
- Làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, tư tưởng đến cán bộ giáo viên và học sinh.
- Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật trong đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trong nhà trường.
- Tiếp tục duy trì củng cố công tác phòng ngừa tự bảo vệ ANTT nhà trường.
- Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ngành chức năng.
- Động viên khen thưởng kịp thời Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn ANTT nhà trường.


Nguồn tin: Trường THPT Bình Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
16:36 ICT Chủ nhật, 04/12/2022

::40 NĂM THÀNH LẬP

::Thành viên

::Thăm dò ý kiến

Bộ GD-ĐT vừa công bố nội dung dự kiến giảm tải chương trình sách giáo khoa phổ thông các bậc học, từ cấp tiểu học, THCS đến THPT. Theo bạn, có cần thiết giảm tải sách giáo khoa:

Có, vì SGK hiện có những nội dung không phù hợp trình độ nhận thức và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Không, vì SGK chỉ là một tài liệu, một kênh thông tin giúp giáo viên chuyển tải kiến thức tới học sinh.

Ý kiến khác