LỄ KỶ NIỆM NGÀY 20-10

Chủ nhật - 27/10/2019 10:09
LỄ KỶ NIỆM NGÀY 20-10

TIN VỀ LỄ MÍT TINH KỈ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM
Nhân dịp Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 18/10, Ban nữ công Trường THPT Bình Thanh đã tổ chức Lễ mít tinh chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tới dự buổi Lễ, có thầy: Đỗ Văn Sao, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Quỳnh Ngọc, Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Bùi Thị Đông, trưởng ban nữ công nhà trường; đại diện hội cha mẹ học sinh; các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường cùng 1.200 học sinh đã có mặt đông đủ.
Sau lễ chào cờ, cô Bùi Thị Đông, trưởng ban nữ công nhà trường đã đón nhận những bó hóa tươi thắm từ các đoàn đại biểu chúc mừng buổi lễ.
Thay mặt Ban nữ công, cô Bùi Thị Đông ôn lại lịch sử truyền thống anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ trường THPT Bình Thanh nói riêng, qua đó vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc  Trường, đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Và nói chuyện cùng các em học sinh về tình bạn, tình yêu tuổi học trò để nắm bắt được tâm tư tình cảm của các em. Qua đó giúp các em có nhận thức và hành động đúng đắn trong tình cảm.
         Những ca khúc trữ tình sâu lắng về “mẹ”, về “cô” được học sinh các khối, các lớp biểu diễn là tấm lòng, tình cảm mà các em kính dâng lên các bà, các mẹ, các cô...đã mang lại không khí đặc biệt cho buổi lễ.
          Không khí buổi lễ trở lên sôi động, náo nhiệt khi cô Bùi Thị Đông công bố kết quả “cuộc thi cắm hoa” của các chi đoàn diễn ra vào chiều ngày 17/10. Với các chi đoàn đạt giải, học sinh được thuyết trình về sản phẩm của mình. Qua cuộc thi, các em đã thể hiện khả năng về “nữ công gia chánh”, khả năng thuyết trình trước đám đông, kĩ năng giao tiếp, rèn bản lĩnh, sự tự tin....Cuộc thi đã mang lại ý nghĩa rất lớn cho học sinh.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Thầy Đỗ Văn Sao đã gửi đến nữ cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc các cô giáo, các em học sinh sẽ luôn mạnh mẽ, tự tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thầy bày tỏ tấm lòng trân trọng sự hy sinh, đóng góp; sự tận tụy, hết mình; sự bền bỉ, tháo vát của toàn thể cán bộ nữ CBCNV và học sinh. .( ảnh)
          Buổi lễ khép lại trong cuộc nói chuyện về “ Sức khỏe- sinh sản vị thanh niên” của Trung Tâm y tế dự phòng Huyện Kiến Xương. Các em học sinh đã nghiêm túc lĩnh hội những kiến thức bổ ích. Đó là hành trang vô cùng quan trọng giúp các em bước vào cuộc sống.
          Buổi lễ khép lại mà lòng người vẫn xốn xang. Nhân ngày 20/10, cùng chúc cho các thế hệ nữ CBCNV và HS Trường THPT Bình Thanh thật nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn may mắn, bình an và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Cô: Vũ Thị Mến-TTCM, GV Ngữ văn