LỄ KỶ NIỆM NGÀY 20-11 ĐÓN CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2019

Thứ ba - 17/12/2019 07:39
TIN VỀ LỄ KỈ NIỆM NGÀY NGVN VÀ TRƯỜNG ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
Tháng 11 về trong cái se lạnh của mùa đông, trong không khí náo nức của truyền thống “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh nghề dạy học. Sáng ngày 18/11, Trường THPT Bình Thanh long trọng tổ chức mít tinh Kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tới dự có: đồng chí Trần Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Sở Tài Chính, Sở Tài nguyên- Môi trường; Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Kiến Xương, Trưởng phòng giáo dục Huyện Kiến Xương cùng đại diện UBND các xã, các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh, huyện; đại diện hội cha mẹ học sinh và đông đảo các thầy cô giáo, học sinh các thế hệ của nhà trường đã về dự.

Buổi lễ gồm hai phần: Phần hội và phần lễ.
Phần hội được mở đầu bằng tiết mục văn nghệ đặc sắc của CBGV nhà trường qua ca khúc truyền thống “Hát về mái trường THPT Bình Thanh”. Cùng với đó, là phần biểu diễn xuất sắc của các em học sinh với các tiết mục đã được lựa chọn qua “hội thi văn nghệ” diễn ra trước đó. Và đặc biệt, là phần biểu diễn của nghệ sĩ nhân dân Huyền Phin Những lời ca, tiếng hát; những bài múa, điệu nhảy; những khúc nhạc du dương, trầm bổng đã đưa người thưởng thức đắm mình trong không khí say mê náo nức của ngày hội lớn.
            Phần hội khép lại, bắt đầu phần lễ với nghi thức chào cờ quen thuộc; ổn định tổ chức; giới thiệu đại biểu; các đoàn đại biểu tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

Thay mặt nhà trường, Thầy Đỗ Văn Sao- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa và quà chúc mừng.

Thầy Đỗ Văn Sao- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu đọc diễn văn chào mừng buổi lễ. Thầy không chỉ ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam; ghi nhận vai trò, đóng góp quan trọng, công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo đối với các thế hệ học sinh, đối với sự phát triển vững mạnh của nhà trường; tôn vinh nghề dạy học và người dạy học không chỉ trong hôm nay và mãi mãi mai sau. Mà Thầy còn bộc lộ niềm vui, niềm tự hào khi trường đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và nêu cao ý thức trách nhiệm của CBGV CNV – HS nhà trường để đáp ứng yêu cầu của trường đạt chuẩn quốc gia.
                        Bà Trần Thị Bích Vân – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Không khí buổi lễ như lắng xuống trước lời phát biểu đầy xúc động của cô giáo Bùi Thị Hiền- Nguyên Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Em Đỗ Thị Vân Anh – Đại diện cho hơn 1200 học sinh toàn trường chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam, chúc mừng nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Em đã bày tỏ lòng kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc với các thầy giáo, cô giáo; Bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi được chứng kiến sự kiện lớn lao của nhà trường. Và nêu quyết tâm “rèn đức, luyện tài” để xứng đáng là học sinh trường THPT Bình Thanh.

Kết thúc buổi lễ là bản báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm học 2018-2019, với lễ trao tặng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Buổi lễ đã khép lại nhưng những lưu luyến bịn rịn, những yêu thương nhung nhớ hẳn sẽ còn đọng lại mãi trong lòng người. Mái trường THPT Bình Thanh sẽ mãi là điểm tựa, là niềm tin, là niềm yêu để những người đã- đang công tác, học tập tại mái trường dấu yêu hướng về.

Tác giả bài viết: Cô: Vũ Thị Mến-TTCM, GV Ngữ văn